Travel Diary : Summer in England May 2004 #4(Ending)

 
22-Apr-04  น้องๆเรียนเต็มวัน เราเรียนครึ่งวัน ตารางเยี่ยมบ้านอย่างแน่น
วันนี้ ช่วงเช้าเรากับกบแยกกันเข้าเรียน คาบแรกก็สนุดเหมือนเคย ส่วนคาบสองเราเรียนเรื่องเกี่ยวกับคำศัพท์ที่ใช้การทะเลาะกันระหว่าง Parents and Teenager ก็สนุกดี
อาหารกลางวันเราเลือทานอาหารหน้าตาคล้ายๆเม็กซิกัน เป็นแป้งห่อกับหมูผัดถัวกับซอส รสชาติประหลาดดี ช่วงบ่ายวันนี้น้องมีเรียนเต็มวันเราเลยเดินไป Town Centre กับกบ แล้วเดินกลับโรงเรียนเตรียมเอกสารสำหรับ Manchester รถโรงเรียนมารับกลับบ้าน เราก็นั่งรถกลับไปกับน้อง วันนี้ไปเยี่ยมบ้านน้อง Champ ที่ป้าย OOA นัดบ้าน Nap+Aey ไว้แต่คุณแม่บ้านไม่ว่างโทรมาขอยกเลิก จึงต้องกลับบ้าน ก่อนกลับเลยไปแวะที่ Castle Point ไหนๆก็มาถึงแล้วนี่นา รอรถเมล์เพื่อนั่งกลับบ้าน หลังอาหารเย็น นัดเจอกบอีกครั้ง ปเยี่ยม น้อง Gandh,บ้าน Geegee ส่วนบ้าน A-careเยี่ยมไม่ได้เนื่องจากคุณแม่บ้านไม่สะดวก และเยี่ยมบ้านน้อง Tata เป็นบ้านสุดท้ายของวันนี้ (เดินซะทั่วเมืองเลย)
 
23-Apr-04 พี่อ๋อยมัลลิกาเดินทางมาถึง
วันนี้อากาศดีขึ้น มีแดดออกแล้ว หลังจากครึมๆฝนตกหลายวัน น้องๆไปโรงเรียนตามปกติ วันนี้เรากับกบก็ไปเข้าเรียนตามปกติ เราเรียนกับ Michelle เรื่อง Present Perfect หลังจากนั้นพักเที่ยงรีบลงไปโรงอาหาร ครูอ๋อยมัลลิกาเดินทางมาถึงแล้ว วันนี้เลยว่าจะทานข้าวด้วยกันจะได้ถามถึงข่าวคราวเมืองไทยด้วย ทานข้าวเสร็จน้องๆเรียนอีก1ชม. แล้วมีกิจกรรมกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีระหว่างเยาวชนไทย กับเยาวชนสวิส (ที่ตัวใหญ่กว่ามั่กๆ) ขอบอกว่าถึงทีมไทยจะตัวเล็กกว่าแต่สู้ไม่ถอยนะจ๊ะ สุดท้ายกรรมการบอก Golden Goal ถ้าใครทำแต้มสุดท้ายได้ชนะไปเลย โธ่… เราดันแพ้  (แต่ทีมไทยแต้มนำมาตลอดนะ ขอบอก) เศร้า…น้องๆที่ไม่ได้ลงเล่นก็เชียร์อยู่ข้างสนาม  และหลังจากนั้นก็เดินทางไปเล่น Ski-bobbing ประมาณ 2 ชม. น้องๆชอบกันมาก มีให้เล่น 2 แบบ แบบแรกจะนั่งไปข้างในห่วงยางอันใหญ่ๆแล้วไหลลงเนิน แบบนี้ให้เค้าปั่นด้วย โอ้โฮ หัวหมุน ตาลายคับ ส่วนอีกแบบจะเป็นคล้ายๆรถให้ขี่อันนี้จะเร็วดี น้องๆก็เล่นแข่งกัน เล่นไม่กี่รอบก็เหนื่อยแล้วเพราะว่าต้องเดินขนห่วงกับรถขึ้นเนินมาเอง เหนื่อยโคตรๆคับ
 

รถโรงเรียนก็รับกลับบ้านตามปกติ เราลงที่โรงเรียนเพื่อเอากระเป๋าเดินทางพี่อ๋อยเข้าบ้าน ส่วนกบ ไปเยี่ยมน้องแตงโมที่ป้ายOOA หลังจากเก็บของเรียบร้อยแล้ว พี่อ๋อยกับเราก็นั่งรถเมล์ตามกบไปที่OOA เดินไปยังบ้านน้อง Proundเข้าเยี่ยม ต่อด้วยบ้าน Eve+Pim และบ้าน Pround แล้วนั่งรถเมล์กลับบ้าน ถึงบ้านเกือบ 2 ทุ่ม เหนื่อยจัง
 
24-Apr-04  T H O R P E   P A R K
วันนี้กลุ่ม Manchester เดินทางตั้งแต่ตี5 ครึ่ง ส่วนน้องๆที่ไม่ได้ไปก็ไปเที่ยว Thorpe Park กับเรางัย  วันนี้รถมารับตามป้ายสายกว่าปกติ เพื่อเดินทางไปยัง สวนสนุก Thorpe Park รถไปแวะรับเด็ก Senior และนักเรียนชาติอื่นอีก 4 คนที่โรงเรียนแล้วออกเดินทางประมาณ9 โมง เดินทางประมาณ10.30ก็ถึงสวนสนุก ลงจากรถแล้ว ก็นัดหมายเวลากลับ ให้น้องแบ่งกลุ่มตามชอบใจ น้องแยกกันไปเล่นเครื่องเล่นตามใจชอบ เราเดินกับเด็กเล่น น้อง Boat, Sai, Pang สวนสนุกที่นี่ใหญ่กว่าที่ Chessington อีกนะ เครื่องเล่นก็ดูใหญ่โตกว่า มีเยอะกว่าด้วย เริ่มต้นด้วย Votex เป็นเครื่องแรก (ดูรูปประกอบ)

 เสียวสุดๆ นี่ให้น้องเลือกนะ แรกได้ยินเสียงน้องกรี๊ดเสียงดังดี แต่สักพักนี่ไม่มีเสียงหน้าซีดไปแล้ว ฮ่าๆ (เครื่องเล่นต่างๆถ้าอยากเห็นรูป ต้องเข้า Site ของสวนสนุกนะ มี Link อยู่ใน Space ด้วยนะ หาดู) ต่อด้วย Quantum อันนี้เอาน้อง Boat ขึ้นไปด้วย ขอบอกว่าก้มอย่างเดียวคับท่าน จากนั้นก็เดินเปลี่ยนโซน ก็ไปต่อแถวรอเล่น Tidal Wave
 
คล้ายๆกับ Super Spalsh ของ Dream World บ้านเราแต่ใหญ่กว่าประมาณ 3 เท่ามั้ง ตู้มเดียวน้ำกระจาย เปียกปอน ต่อด้วย Rumba Rapids ไหนๆก็เปียกแล้ว แต่ว่าไม่หนุกเลยเหมือนลองเรือชมวิวมากกว่า  ก่อนหน้านั้นแวะไปทำ Fast track ที่ Nemesis Inforno ได้ช่วง 14.20-14.50 ไปเล่น Storm in a teacup หรือ ถ้วยหมุน มันหมุนเร็วมากๆ มึนตึบๆ ต่อด้วย Flying Fish 2 รอบซ้อนเนื่องจากไม่คนและมันก็สนุกดี(คล้ายๆกับ รถไฟเหาะไม่ตีลังกาบ้านเราอ่ะ แต่เหวี่ยงแรงกว่าเร็วกว่า – น้อง Boat ชอบมากค่ะ) จากนั้นใกล้เวลา 14.00 เลยพาน้องๆไปโซนเด็กๆเล่น Mr. Monkey Banana Ride เหมือนไวกิ้งแต่เล็กกว่าเป็นรูปกล้วย  หลังจากนั้น กลุ่ม3สาวก็ขอไปเล่นม้าหมุน ส่วนเราก็ถูกเด็กดึงไปเล่น  Nemesis
ไม่ต้องต่อแถวนานเพราะมี fast track รอแค่ 20 นาทีเท่านั้น เวลาเล่นแค่ 1นาทีเองมั้ง แต่ขอบอกว่าทั้งเหวี่ยง ทั้งตีลังกาหลายรอบมาก สุดมันส์เลย พอลงมาหาน้อง 3 สาวไม่เจอ พอดีเจอน้องข้าวปั้น ถูกดึงตัวไปอีกรอบ คราวนี้คงเป็นเครื่องสุดท้ายแล้วเพราะคนรอแถวเยอะมากไปดูแถวแล้วยังเหลือเวลาอยู่บ้างเลยวิ่งไปเครื่องตรงข้ามเล่น Samurai ก่อน เป็นเครื่องเล่นรูปแบบคล้ายๆกังหัน หรือพัดลมมีคนนั้นห้อยขาบนใบพัด มันก็จะทั้งเหวี่ยงทั้งหมุน เห็นวิวสวยมากๆเลย
 
 
หลังจากนั้นเรากับน้องข้าวปั้นก็รีบวิ่งไปยังคิว Colossus ขอบอกว่ามันเร็วมากๆๆๆๆ กระชากด้วย ลมตีหน้าชาเลยล่ะ หนุกดี หลังจากนั้นก็เริ่มเดินออก พอถึงเวลานัดหมาย น้องบางส่วนยังไม่มาที่รถทำให้ต้องเข้าไปตาม เจอน้องระหว่างทางน้องบอกว่าติดอยู่ในคิว Logger’s leap ล่องแก่งแบบมีน้ำตก2ชั้น เลยมาช้าอยู่ด้วยกันทั้งกลุ่มประมาณ14คน หลังจากมากันครบแล้ว ก็ออกเดินทางกลับสู่ Bournemouthวันนี้จะไปเยี่ยมน้อง Jane แต่แม่บ้านไม่สะดวกโทรมายกเลิก กลับถึงบ้าน6โมงกว่าๆ ทานข้าวแล้วเดินไปหาโฮสเก่าของพี่อ๋อย แต่เค้าย้ายออกไปแล้ว เราก็เลยเดินกลับบ้านกัน ดูดวงกันนิดหน่อยก่อนเข้านอน
 
25-Apr-04  S H O P P I N G @ S O U T H A M P T O N
วันนี้ไม่ได้จัดโปรแกรมให้น้อง กลุ่มชมพู่คุณแม่จะพาไปshopping ที่ Poole กับเพื่อนๆ เรากับพี่อ๋อยถือว่าวันนี้เป็นวัน Day Off เลยไป Southampton เพื่อสำรวจสถานที่ก่อนจะ
ไปวันพุธ ออกจากบ้านเดินไปยังถนน Maxwell Rd., ตามที่วางแผนไว้ตั้งแต่เมื่อคืน นั่งสาย 17 ไปแถว Town Centre แล้วไปเดินดูป้ายรถตามแผนที่ๆได้รับมาไปต้องนั่งรถป้าย D รถสาย X34 หรือ X35 ออก11.25 ออกทุกๆ2ชม.เช็คดูแล้วมีเวลาว่างประมาณ1ชม.เลยไปเดินเล่นที่ชายหาดกับสวน แล้วเดินวนกลับไปขึ้นรถ
 
 
รถวิ่งผ่านแยกสุสานเข้า Wimbrone (คราวหน้ามารอที่ Wimbrone ก็ได้ไม่ต้องไป Town Centre) ค่ารถไปกลับ 5.75 (แบบ Return ticket โปรดอย่าคูณ 74 ราคาสยองคับ) แต่พอนั่งจริงๆก็สมราคาล่ะ เพราะวิ่งข้ามเมืองกันเลย รถวิ่งผ่านป่าสนและวิ่งผ่านทางโล่งๆที่เป็นสนามกอล์ฟบนเนินเขาสวยมากๆ มีม้าด้วย อากาศก็ดีด้วย ใช้เวลาประมาณ2ชม.ก็ไปถึง เราเดินตรงไปยัง Shopping Centre ชื่อ West Quay ใหญ่โตมโหฬารมากๆค่ะ จะเดินหมดไหมเนี่ย แล้วเราทั้ง2ก็ตรงไปยัง Food Center ก่อนเนื่องจากท้องร้องอย่างแรงอิอิ เราซื้อ Fish and Chip ทาน (ยังติดใจจากที่ชายทะเล Swanage อยู่นะเนี่ย) หลังจากนั้นก็เริ่มShopping กัน เราซื้อน้ำหอม Next Pink ดูของ Sale ได้เสื้อคอเต่ามา1ตัวราคา 5ปอนด์ แล้วก็เจอ เสื้อH&M ถูกเหลือเชื่อต้องซื้อ
 
จากนั้นห้างปิด 5โมงก็เดินเล่นแถวๆที่มีกำแพงเก่าก่อนจะกลับไปที่ป้ายรถและนั่งกลับ ขากลับเรารู้แล้วว่าผ่าน Wimbrone เลยลงป้ายประมาณ Cardigan Rd., เดินเข้ามาทะลุซอยบ้านได้พอดีไม่ต้องเดินไกลมาก รวมๆแล้วใช้เวลาเดินทางไปเกือบ4ชม. เพราะไม่รู้ตารางเวลารถเมล์ จึงต้องรอนานมากๆ  ช่วงเย็นมีโทรศัพท์จากแม่บ้านของน้อง Nap+Aey ว่าน้องยังไม่กลับบ้านและไม่ได้โทรบอก กำลังจะออกไปตามหา พอดีโทรกลับไปใหม่น้องกลับบ้านแล้ว น้องไป Poole กับกลุ่มชมพูแต่แวะลงที่สนามเทนนิส และต้องรอรถเมล์นานจึงเดินกลับบ้านก็เลยกลับช้า
 
 26-Apr-04 เที่ยวสวนCompton Acres + Crazy Golf ช่วงบ่าย
วันนี้เดินไปขึ้นรถที่ป้าย10พร้อมกบ หลังจากไม่ได้เจอกันมา2วัน มีเรื่องเม้าท์ตามประสาสาวๆ พี่อ๋อยน้องๆมาขึ้นรถโรงเรียนกันครบ ช่วงเช้าเข้าเรียนตามปกติ ช่วงพักแรกไป
เช็คE-mail ได้รับคำสั่งจากKK ให้น้องเขียนPostcard บรรยายสั้นๆส่ง ช่วงเย็นเลยวางแผนจะไปเดินหาซื้อ Postcardกัน (เราเขียน Postcard ส่งให้ที่โรงเรียน-เพื่อน-ที่บ้านประจำ) หลังอาหารกลางวัน รวมกลุ่มแล้วก็ขึ้นรถเดินทางไปยัง Compton Acres เป็นสถานที่ที่โชว์การจัดสวนแบบต่างๆมีทั้งแบบญี่ปุ่น แบบยุโรบ ฯลฯ สวยงามมาก น้องก็ชอบ เดินกระจายหายกันไปหมด Judy มาสมทบด้วยหลังจากให้เวลาเดิน 1ชม. เสียดายเราไม่ได้ชาร์ตแบตไว้ก็เลยไม่สามารถถ่ายรูปได้ เสียดายมากๆ แงแง  แล้วก็ออกเดินทางไปยัง Sandbank เพื่อเล่น Crazy Golf เป็นสนามGolf เล้กที่อยู่ติดชายทะเล วิวดีมากๆ อากาศก็ดีด้วย (ลมแรงๆ แสงแดดอ่อนๆ) น้องๆบางส่วนที่เหนื่อยแล้วก็ไปเดินเล่นที่ชายหาด  รถโรงเรียนมารับที่Sandbank กลับบ้านตามปกติ เราขอลงป้ายแถว PizzaHut Wimborne เพื่อเดินไปซื้อ Postcard ที่ร้าน G&T (เราเรียกว่าร้านของถูก เสียดายจังพึ่งมารู้ว่ามีร้านของถูกอยู่ใกล้ๆนี่เอง ตอนอาทิตย์สุดท้ายมาไม่ได้อีกแล้ว เศร้า) วันนี้หลังอาหารเย็น เรากับกบไปเยี่ยมบ้านน้องที่ถนน Richmond Wood มีบ้านน้องPear (มีน้องเล็กๆ น่ารักมากๆเลย) , บ้านNib, บ้านNick และบ้าน Belen Hostของน้องSearra คุยกันนานเพราะเราก็สนิทกับBelenแล้ว Belen พาชมบ้านสวยมากๆ มีห้องที่เค้าจัดไว้รับเขก
เหมือนห้องกินข้าวในวังเลย หรูเริ่ด จากนั้นก็ให้ทานไวน์แดง บอกว่าเดินกลับบ้านจะได้อุ่นๆ คุยกันนานพอควรหลังจากนั้นก็เดินกลับบ้าน

 

27-Apr-04 เรียนเต็มวัน
วันนี้ช่วงเช้ามีโทรศัพท์จากแม่บ้าน Hiromi ว่าน้องมีไข้ อาจจะไปโรงเรียนไม่ได้ เรากับพี่อ๋อยเลยเดินไปเยี่ยมตั้งแต่เช้า น้องตัวร้อนเพราะมีค่อยทานน้ำ พี่อ๋อยแนะนำให้น้องพัก
ผ่อนอยู่ที่บ้านและทานน้ำมากๆ หลังจากนั้นก็เดินไปขึ้นรถโรงเรียนตามปกติ วันนี้ เรียกประชุมน้องก่อนเข้าเรียน พี่อ๋อยเตือนเรื่องเตรียมเก็บของ และน้ำหนักกระเป๋า จากนั้นก็แจก Postcard ให้น้องๆได้เขียนบรรยายความประทับใจและบรรยายความรู้สึกกัน วันนี้คิดว่าจะไปเรียนวันสุดท้ายแต่มีเรื่องยุ่งๆเลยไปแจ้งหยุดเรียนเลยดีกว่า น้องก็เรียนกันทั้งวันตามปกติ วันนี้เคลียร์ตารางเยี่ยมบ้าน พยายามนัดบ้านที่เหลือให้ได้มากที่สุด หลังจากนั้นเลิกเรียนแยกกับพี่อ๋อยมัลลิกา พี่อ๋อยไปดูแลน้องGoi ย้ายกลับครอบครัวเดิม ส่วนเรากับกบขึ้นรถโรงเรียนไปลงที่ป้าย1 เยี่ยม Boat และไปเยี่ยม Nap+Aey ต่อ วันนี้กลุ่ม Nap+Aey ไปทานอาหารไทยกับกลุ่มคุณแม่น้องเอแคร์ที่ร้านอาหารไทย ตุ๊กตุ๊ก หลังจากเยี่ยมน้องเลยพาทั้ง2คนไปส่งที่ร้าน หลังจากทานอาหารเย็นเสร็จก็เดินไปเยี่ยมMing หลังจากนั้นก็เดินกลับบ้าน มาทราบเรื่องว่าน้อง Benz มีเรื่องกับเด็กฝรั่งที่เล่นฟุตบอลด้วยกัน(ตัวโตๆทั้งนั้น) มารู้ตอนหลังว่าฝ่ายเราไปชกเค้าจริง โอ้ เล็กพริกขี้หนูของจริงแฮะ  ดีที่น้องมาหาเราที่บ้าน และแม่บ้านเราช่วยจัดการเรื่องให้ หลังจากทราบเรื่องจึงโทรไปคุยกับน้อง เตือนไม่ให้ไปเล่นที่สนามอีก
 
28 Apr 04 Shopping Southampton โอกาสสุดท้ายในการช็อปปิ้ง
วันนี้น้องมีเรียน 2ชม.แล้วก็เตรียมตัวขึ้นรถออกเดินทางไปยัง West Quay ที่ Southampton ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1ชม. (ไม่ได้ขับไปทางเดียวกับที่เราไปรถเมล์นะ) น้อง Senior ขอโดดเรียนตามไปด้วย (เป็นโรคอยากShopping กันทั้งนั้น) หลังจากแจ้งจุดนัดและเวลาตอนกลับแล้ว ก็แบ่งกลุ่มกันเดิน น้องๆที่โตหน่อยเดินกระจายหายไปหมด เข้าไปใน Shopping Centre แล้วนัดน้องอีกครั้งข้างในเผื่อน้องจำทางเดินกลับไปจุดนัดพบไม่ถูก ทุกคนก็แยกเป็นกลุ่มย่อยเดินซื้อของตามชอบใจ คุณแม่บ้านบอกให้ลองไปร้านชื่อ Primark จะขายของค่อนข้างถูก หลังจากนั้นถึงเวลากลับ ทุกคนก็มารวมกันที่จุดนัด ขึ้นรถนับจำนวน ครบแล้วก็เดินทางกลับสู่ Bournemouth แวะส่งครูที่โรงเรียนก่อน มีน้องบางกลุ่มยังต้องการซื้อของต่อขอลงที่โรงเรียนเพื่อเดินไปยัง Town Centre ก็ปล่อยไป1กลุ่ม ที่เหลือก็กลับกับรถโรงเรียนตามปกติ วันนี้เดินไปส่ง Pek กับ Son ที่บ้าน เจอ Hetty กับ Georgeที่หน้าบ้านเราก่อนเลยพาเดินไปด้วย หลังจากนั้นเดินไปรับbenz (พอเกิดเรื่องแม่บ้านไม่ให้ออกจากบ้านคนเดียว) ไปรับกับ George ชวนไปแตะบอลพร้อมกับ พวกเราไปเล่นที่สนามเด็กเล่นกับ Hetty เค้าแข็งแรงมากเล่นได้ทุกอย่างเลย พอเค้าจะกลับบ้านเราเลยเอาของที่ซื้อมาฝากเป็นหนังสือ100คำถามให้ George กับ กระเป๋ามีผีเสื้อติดให้ Hetty (เค้าชอบผีเสื้อคับ) ต้องบอกลากันแล้วเศร้าจัง เราอัด VDO Hetty ไว้ด้วย ดูแล้วร้องไห้ แบบว่ามันคิดถึงอ่ะ 
  
มีนัดเยี่ยมบ้านหลังอาหารเย็นแค่บ้านเดียวคือบ้านน้อง Ton  หลังจากไปเยี่ยมแล้วเราก็ไป ASDA ที่สถานีรถไฟ โทรบอกคุณแม่บ้านว่าจะกลับดึก แล้วเราก็ขึ้นรถเมล์ไปเดินดูของที่ ASDAกัน กลับ4ทุ่มรอรถหน้าASDA หนาวมากๆ เล่นกับควันลมหายใจตัวเองได้เลย รอรถจนเกือยแข็งในที่สุดรถก็มา ลงป้าย Heron Court  เดินกลับบ้านเลย วันนี้ไม่ได้อาบน้ำเนื่องจากกลับมาดึกเกรงใจคับ
 
29-Apr-04 วันพฤหัสสุดท้ายของกลุ่ม 4 สัปดาห์
วันนี้เรียนทั้งวันตามตาราง เราไปช่วยพี่อ๋อยพิมพ์งานแปล Website ของ King’s เปลี่ยนจากการแปลเป็นการพิมพ์แทน เพราะว่าที่นี่ไม่มีKeyboard ที่มีบอกอักษรไทย เลยต้อง
เดา+คุ้นเคย ส่วนกบจัดตารางกับเอกสารที่เหลือ หลังเลิกเรียนไปเยี่ยมน้อง Nic บ้านหรูอยู่บนเนิน แล้วต้องรอเวลานัดไปเยี่ยมบ้านที่บ้านNan+Toey และบ้าน Annie บ้าน Mew น้องลืมนัดออกไปShopping ทำให้ไปเยี่ยมไม่ได้ เยี่ยมเสร็จก็ไปรับพี่อ๋อย วันนี้Judy นัดเลี้ยงข้าวพวกเราที่ร้านตุ๊ก ตุ๊กมาอีกแล้ว ไข่เจียว, ผัดเปรี้ยวหวาน, แกงเขียวหวาน ทานน้ำชา-กาแฟ หลังอาหาร ค่าอาหารปาไป53ปอนด์ (อย่าคูณนะ เดี๋ยวเป็นลม ฮ่าๆ) จากนั้น Judy ก็ขับรถไปส่งที่บ้าน ถึงบ้าน 5ทุ่ม จัดของใส่กระเป๋าแล้ว หนักมากๆ จะผ่านไหมเนี่ย
 
30-Apr-04 วันสุดท้ายที่โรงเรียนของกลุ่ม 4 สัปดาห์

วันนี้ฝนตกปรอยๆตลอดเช้าทำให้อากาศหนาวขึ้นอีก ทุกคนเข้าโรงเรียนแล้วก็เรียกประชุมเช้า เพื่อแจ้งรายละเอียดในการออกเดินทางพรุ่งนี้ รวมถึงการจัดกระเป๋าด้วย หลังจากนั้นก็ให้น้องเข้าห้องเรียน รู้สึกแปลกๆ วันสุดท้ายแล้วหรือเนี่ย 5สัปดาห์ ผ่านไปไวยังกะโกหก ฝนก็มาตกให้บรรยายกาศเศร้าอีก วันนี้ช่วงบ่ายจะมีกิจกรรมคือ แข่งฟุตบอลระหว่างทีม Thai-Swiss
 
 
วันนี้ Swiss ก็เรียนวันสุดท้ายเหมือนกัน กลุ่มที่จะลงแข่งวันนี้ก็แต่งผมกันใหญ่ นำโดยช่าง Ming ใส่เสื้อทีมกันด้วย แต่ว่า ตั้งแต่เช้ามีฝนตกตลอดทั้งวัน พอถึงเวลาแข่งขัน กลุ่มเด็กSwiss ก็สลายไปหมดแล้วเนื่องจากจะไปซื้อของเตรียมตัวกลับเหมือนกัน ฝ่ายน้องๆของเราจึงเปลี่ยนจากฟุตบอลไป Shopping แทน น้องๆช่วงหลังอาหารกลางวันก็นั่งเขียนสมุดFriendship ให้เพื่อนกันเป็นกลุ่มๆ แล้วก็ถ่ายรูปร่วมกัน เรารู้สึกใจหายต้องจากกันแล้วพรุ่งนี้ (แอบร้องไห้นิดๆด้วย – ไม่ชอบเลย การลาจากอ่ะ)
 

 

 

หลังจากเก็บเอกสารที่ต้องเอากลับแล้ว ทุกคนก็เดินไปยัง Town Centre เราเดินไปกับกลุ่ม Searra+Nib+Nic ที่ต้องอยู่ต่ออีก 1สัปดาห์ วันนี้รถโรงเรียนจะมารับที่ Pavillion ตอน 4.30 วันนี้ไม่ได้ไปเยี่ยมใครเพราะต้องเก็บกระเป๋ากันทุกคน น้ำหนักเกินแน่นๆประมาณ 30กว่าๆ ไม่รู้ทำไงนะ
 
01-May-04 ออกเดินทางกลับ-การจากลา-การพบกันใหม่
วันนี้เตรียมตัวตั้งแต่ตี5 เราเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วเก็บของที่เหลือจริงๆ บางส่วนไม่เอากลับก็ให้แม่บ้าน เขียนThank you Card วางไว้บนโต๊ะในห้องนอน ต้องบอกลาคุณแม่บ้านที่อุตส่าห์ตื่นมาส่งแต่เช้า กอดกันเป็นครั้งสุดท้าย น้ำตาเกือบไหลอีกรอบ

รถ Taxi ออกไปรับบ้านละ3-4คน ไปยังโรงเรียน น้องๆส่วนมากไม่มีปัญหาเรื่องจัดกระเป๋า ขนกระเป๋าเข้ารถโค้ชและเช็คชื่อน้องครบแล้วก็ออกเดินทางสู่สนามบิน Heathrow Belen พา Searra, Nib, Nic มาส่งด้วย ไม่ว่างลาเลยต้องเช็คชื่อเด็ก พึ่งทราบว่าบ้าน Gee gee ของหาย คิดว่าลูกสาวของเจ้าของบ้านเป็นคนเอาไป แต่ไม่มีหลักฐาน ฝากเรื่องกบไว้ เพราะว่าเป็นวันเสาร์ที่โรงเรียนไม่มีคนทำงาน Urs ไปส่งพวกเราและดูแลความเรียบร้อยที่สนามบิน ระหว่างทาง พี่อ๋อยแจ้งทบทวนเรื่องที่ต้องทำที่สนามบินเมื่อเดินทางไปถึง ให้น้องดูแลกระเป๋าของตัวเอง (กระเป๋าเรา32กก. ถ้าไม่มาเป็นกลุ่มต้องจ่ายเพิ่มแน่ๆ)  และเข้าแถวเดินต่อกันเพื่อเช็คอินกระเป๋า ที่เคาร์เตอร์เช็คไม่มีปัญหาอะไรสำหรับนักเรียน Bournemouth ส่วนนักเรียนจาก London มีน้องBank ที่ต้องเอาของออกจากกระเป๋าใหญ่ 4กิโลเพื่อถือขึ้นเครื่อง ทำให้เสียเวลานิดหน่อย หลังจากนั้นก็เดินเข้าด้านใน  วันนี้ที่สนามบินมีผู้โดยสารเยอะมากๆ แทบจะไม่มีที่นั่งเลย ทั้งๆที่สนามบินใหญ่มากๆ เมื่อตรวจเอกสารแล้วเข้าสู่ Duty Free น้องๆก็เดินซื้อของฝากกันอีกรอบเพราะยังไม่รู้ Gate  ส่วนใหญ่ไปอยู่ที่ร้าน Harrods ซื้อกระเป๋าสุดฮิต (เราก็ซื้อมา 3 ใบนะ อิอิ) มีน้อง Paan  โทรศัพท์หาที่บ้านแล้วลืมซองซึ่งใส่เอกสารสำคัญ Passport+ticket ไว้ โชคดีที่หาเจอ พอทราบGate แล้ว พี่อ๋อยก็รวมกลุ่มเด็กแล้วพาเดินเข้าสู่ Gate นั่งพักรอขึ้นเครื่องสักพัก มีเจ้าหน้าที่เห็นว่าเรามาเป็นกลุ่มและมีเด็กเล็กจึงให้เราเข้าไป ก่อน น้องก็เดินขึ้นเครื่องตามที่เจ้าหน้าที่บอก หาที่นั่งของตัวเองและประจำตำแหน่งของตัวเอง นั่งบนเครื่องบิน น้องไม่ซน และไม่เสียงดังมาก ส่วนใหญ่จะส่ง Friendship ให้เซ็นกัน เราโชคร้ายจังดันมานั่งระหว่างคนจีนกับฝรั่ง ไม่ได้นั่งกับกลุ่มตัวเองเลยไม่กล้าลุกไปไหนมาก  เนื่องจากบอกน้องแล้วหลายรอบ 12ชม.ผ่านไป น้องไม่ค่อยนอนกัน ส่วนมากจะมานอนตอน2ชม.สุดท้าย พอเครื่องลงก็ทยอยกันเดินออก รวมกลุ่มกันเดินผ่านตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร รับกระเป๋าและเดินออกสู่ทางออก น้องๆส่วนมากมีผู้ปกครองมารอรับอยู่แล้ว เรารอจนน้องคนสุดท้ายมีคนมารับ (อยู่ในหน้าที่ตลอดนะเนี่ย) แล้วก็กลับบ้านเราอย่างมีความสุขค่ะ
 
บทสรุปสุดท้าย….
   จากการเดินทางครั้งนี้ เราได้รับประสบการณ์หลายๆอย่าง ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และได้เดินทางไปยังประเทศที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ไปมาก่อน ได้ลองใช้ชีวิตคนเดียวกับครอบครัว
ชาวอังกฤษ และรับหน้าที่ดูแลน้องๆที่ส่วนใหญ่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าตัวเองจะทำได้ แต่ก็ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดด้วยใจ (ตามคอนเซ็ปท์)เท่าที่จะทำได้ ไม่รู้ว่าจะเป็นที่ถูกใจของทุกๆคนบ้างหรือเปล่า หากทำอะไรให้ไม่เป็นที่ถูกใจก็ต้องขอโทษมานะที่นี้ด้วยนะคะ
Advertisements
This entry was posted in England Trip. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s