Travel Diary : Summer in England May 2004 #3

 

14-Apr-04 Boat Trip
ช่วงเช้าน้องเรียนตามปกติ ช่วงบ่ายมีกิจกรรมลงเรือ หลังทานอาหารน้องต้องรีบรวมกลุ่มกันเดินไปยังท่าเรือ
 

 

Bournemouth  ที่ Bournemouth Pier มีซุ้มเล่นเกมส์ตั้งอยู่ด้วยระหว่างรอเรือ น้องๆบางคนเลยเล่นเกมส์ที่ซุ้มต่างๆ อาจารย์มีคำถามมาให้ตอบระหว่างทางด้วย มีอาจารย์จากโรงเรียนคุมเป็นห้องๆไปด้วยกัน เรือล่องไปชมทิวทัศน์ทางทะเล น้องชอบกันมาเพราะวิวสวยมาก ทั้งชายหาดและรีสอร์ตสวยๆที่สร้างอยู่ริมชายหาด อากาศก็ดีด้วย ในเรือมีการบรรยายเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆที่เรือล่องผ่าน (แน่นอนว่าเด็กไทยเราไม่ฟังกับเลย คุยกันจ้อ โดนดุอีกต่างหาก – อันนี้น้องๆคงไม่รู้เพราะว่าไม่ได้ฟัง แต่ขอบอกว่าพี่ๆอายมั่กๆค่ะ) เรือหยุดจอดที่ท่าเรือเมือง Poole แวะขึ้นไปพักช่วงสั้นๆที่ท่าเรือ Poole บรรยายกาศแบบท่าเรือเล็กๆน่ารักดี แล้วล่องต่อไปชม Brownsea Island (ไม่รู้ใช่เกาะที่มีปราสาทอยู่อันนึงหรือเปล่านะ – เป็นช่วงสมาธิแตกไปแล้ว ไม่ได้ฟังคำบรรยาย)

 

 ช่วงเดินทางกลับเข้าฝั่ง อากาศเปลี่ยนแปลงทันที (ขอบอกว่าน่ากลัวมากๆ เหมือนเรือล่องเข้าสู่เกาะผีสิงเลย เพราะแล่นอยู่แดดจัดดีๆ อยู่ๆก็เริ่มมีหมอก หมอกลงจัดมากขึ้น และอากาศเริ่มหนาว จนมองไม่เห็นอะไรเลย รอบๆเรือมีแต่หมอก สุดท้ายเรือก็ถึงฝั่ง (ตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ตัว)  รีบให้น้องเดินขึ้นฝั่งและตรงไปขึ้นรถโรงเรียนเพื่อเดินทางกลับ มองจากรถโรงเรียน (ลืมบอกว่ารถโรงเรียนก็2ชั้นนะจ๊ะ) จะเห็นเมืองปรกคลุมไปด้วยหมอก แปลกดีเหมือนกัน แต่พอเข้าเมืองมาได้ระยะนึง หมอกก็หมดไป  วันนี้เรากับกบไปเยี่ยมบ้าน Yuji+Paan,  บ้าน Jade, บ้าน Boat(Sukhatat) และบ้านน้อง Pare (Kasichan) ตามที่ได้จักตารางนัดไว้ แต่เวลาจะค่อนข้างเลทจากที่นัดไว้ เพราะว่ารถออกไม่ตรงตามเวลาที่แจ้ง จากนั้นก็เดินกลับบ้านทานข้าว หลังอาหารเย็นเดินไปเยี่ยมบ้าน Benz Mrs.Wells น่ารักมากๆ ชวนเราคุยตั้งเกือบชม.  เค้ารับนักเรียนไทยแทบทุกปี แล้วก็ชอบเด็กเอเซียด้วย เพราะว่าเด็กไทยมีความนอบน้อมและเรียบร้อยกว่าเด็กชาติอื่น จากนั้ก็แวะบ้านPaiที่อยู่ติดกัน เป็นบ้านที่น่าอยู่อีกบ้าน (มีเด็กผู้ชายอยู่ด้วยไม่น่าจะเหงานะ) จากนั้นจึงแยกกันกลับบ้าน

15-Apr-04 LATE NIGHT SHOPPING
เดินไปป้าย4ตอนเช้า น้องไปโรงเรียนตามปกติ ตามตารางวันนี้จะมีเรียนทั้งวันและไปTownครึ่งชม. แต่น้องๆขอ จึงเรียนช่วงบ่าย2ชม. แล้ว อาจารย์พาไปยังTown Centre พาน้องทั้งหมดไปรู้จักจุดนัด (หน้าน้ำพุ) รถโรงเรียนมารับ แจ้งเวลา แล้วก็แบ่งน้องไปเป็นกลุ่มเดินเที่ยว พอถึงเวลานัด 5.30ก็รวมนักเรียนขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับ Searra กับ Nic ตกรถ แต่แจ้งไว้แล้วว่าถ้ามาไม่ทันไม่ต้องรอกลับเองได้ รถส่งน้องลงตามป้ายตามปกติ วันนี้เรากับกบไปเยี่ยมบ้าน Nui+Minnie และเดินไปเยี่ยมบ้านข้าวปั้น+ผ้าแพร บ้านของขวัญ+มิ้มต้องเลื่อนนัดเพราะมีเด็กเล็กในบ้าน น้องนอนแล้วเค้าไม่อยากให้เสียงดัง คงต้องนัดใหม่วันหลัง

16-Apr-04 ช่วงบ่าย Holiday on Ice Show
ช่วงเช้าเรียนตามปกติ ช่วงบ่ายมีโปรแกรมไปดู Holiday on Ice Show (เป็นโปรแกรมเสริมให้นะเนี่ย คุณJudy ภูมิใจเสนอมากๆ) หลังทานอาหารกลางวันน้องๆก็รวมกลุ่มกันเพื่อเดินทางไปยังที่จัดแสดง ที่จักแสดงจะเหมือนโรงละครสัตว์ที่เคลื่อนย้ายได้ (เค้ามาจัดแสดงประมาณ 1-2เดือน แล้วย้ายเมือง) จัดน้องเดินเป็นแถวเพื่อเข้าสู่ด้านใน วันนี้ Judy พาเข้าชมเองพร้อมอาจารย์ที่โรงเรียนมาช่วยคุม การแสดงสวยงามประการตามากๆ เราชอบนะ เห็นแล้วอยากจะลองไปเล่นดูบ้าง แต่ว่าน้องๆเด็กโต และน้องๆผู้ชายไม่ชอบบอกว่าน่าเบื่อ หลังจากโชว์รถโรงเรียนก็รับกลับไปส่งตามป้ายรถตามปกติ วันนี้ไปเยี่ยมบ้านของขวัญ+มิ้มใหม่อีกรอบ แล้วเดินไปเยี่ยมบ้านน้องBoat(f)+Fon กะเวลาผิดไปหน่อย เลยไปก่อน ครึ่งชม. โดนคุณแม่บ้านดุว่ามาไม่ตรงเวลา (เศร้า T-T จะยืนรอหนาวข้างนอกก็ไม่ไหว จะให้เดินกลับไปแล้วมาใหม่ก็ 1/2ชม.พอดี บุกดีกว่า) บ้านนี้คุณแม่บ้านทำงานฝีมือเก่งมากๆ เอาของมาโชว์ อึ้งไปเลย หลังจากนั้นรีบเดินไป ร้าน TukTuk เป็นร้านอาหารไทยที่อยู่บน

ถนน Charmister วันนี้พี่เป๋าเลี้ยงอาหารไทย ที่ร้านอาหารนี้เจ้าของเป็นชาวอังกฤษมีภรรยาเป็นคนไทย และมีบรรยากาศแนวไทยๆ เปิดเพลงไทยเดิมด้วย เค้าบอกว่าที่นี่จะเต็มเกือบทุกวัน อาหารรสชาติก็เหมือนบ้านเราเลยเพราะพ่อครัวเป็นชาวไทยค่ะ แต่ราคาอาหารนี่ไม่อยากจะคิด… พวกเราทาน ไข่เจียวหมูสับ,ต้มข่าไก่, แพนงเนื้อ, ส้มตำปู, ทั้งหมดก็ (47ปอนด์ 4คน) ของหวานเป็น กล้วยหอมทอด 3..5ปอนด์) หลังจากของหวานเจ้าของร้านบริการพิเศษให้เป็นเหล้าอะไรไม่รู้หวานๆอร่อยดี ออกจากร้านประมาณ 2ทุ่มครึ่งก็เจอน้องๆกลุ่มที่ไปเล่นฟุตบอลที่สนามกัน เลยบอกให้รีบกลับบ้านเริ่มจะมืดแล้ว จะว่าไปนานๆได้ทานอาหารไทยรสแซ่บๆบ้างก็แก้เลี่ยนได้เหมือนกันนะ วันนี้ต้องเตรียมตัวก่อนนอนเพราะว่าพรุ่งนี้เราจะไปลุย LONDON กันแล้ว….

 

17-Apr-04 เริงร่า In London
วันนี้เป็นวันเสาร์ที่ต้องออกเดินทางแต่เช้าเพื่อเดินทางเข้า
London วันนี้เดินไปขึ้นรถกับน้องที่ป้าย4 เดินออกมาแต่เช้าเจอน้อง Tata เลยชวนกันไปซื้อของที่ร้าน Welcome (เหมือนร้าน 7-11 บ้านเรา) เราลองซื้อมัฟฟินบูลเบอรรี่ สีม่วงๆเหมือนเป็นราเลย แต่ขอบอกว่าอร่อยดี  แล้วก็ Snicker Bars 3อัน 99pเก็บไว้เพิ่มพลังงานยามหิว ทุกคนครบพร้อมเพียง เดินทางออกโรงเรียนประมาณ 8.10น. หลังจากนั้นแวะพักที่ Motor Way 15นาที แล้วเดินทางต่อเข้าสู่London ใช้เวลาเดินทางประมาณ2ชม. ช่วงเช้าเป็น Sight seeing bus ผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ พิพิธภัณฑ์, ห้างHarrods, หอศิลป์

 

อาคารต่างของที่นี่ต่างจากที่เมืองBournemouthที่เราอยู่ ที่นี่สร้างสูงกว่าและติดๆกัน จากนั้นรถไปจอดใกล้กับBuckingham Palace เพื่อดูการเปลี่ยนเวรสวนสนาม คนรอดูแยอะมากๆ ต้องคอยระวังกลัวน้องๆจะหลงหาย ก็อาศัยว่าที่ยืนอยู่แถวนั้นไม่มีใครฟังภาษาไทยออก เราเลยตะโกนเรียกกัน แบบไม่อายไปเลย อิอิ

 

 

จากนั้นก็เดินตัดผ่านสวนสาธารณะ St. James Park เพื่อเดินไปดู Big Ben เดินผ่านตึกที่ทำการของรัฐบาล พอดีมีการประท้วง (น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับที่อังกฤษสนับสนุนสหรัฐในกรณีอิรักนะ) พวกเราก็รีบๆเดินผ่านเพราะไม่อยากถูกลูกหลง ถ้าเกิดความรุนแรง หลังจากนั้น ขึ้นรถโค้ชอีกครั้ง รถขับผ่านเมือง ชม London Eye, Tower Bridge

 

ไปจอดแถว Oxford street พี่เป๋าแจ้งสถานที่และเวลานัดพบ และบอกวิธีเดินไม่ให้หลง แบ่งกลุ่มน้องเด็กโตไป Harrods มีมิ้นพาไปต้องนั่ง Underground ไป  ส่วนเด็กเล็ก เรากับกบพาไปเดินที่ร้านHamleys น้องๆเข้าร้านของเล่นแล้วก็ทิ้งพี่ๆไว้หน้าประตูเลย จึงนัดเวลากลับมารับน้อง เราก็โทรติดต่อ Jenny (อาจารย์ที่เคยสอนอยู่ที่คิงส์บางนา) พอดีเค้าทำงานกับเรียนอยู่ที่ London เราเลยนัดมาเจอเพื่อช่วยดูน้อง หลังจากนั้น Jenny พาเรากับกบไปเดินสำรวจถนน Oxford สักพัก มีร้านขายของที่ระลึกเยอะมาก ก็ต้องลองดูหลายๆร้านเพราะว่าราคาจะไม่เท่ากัน เราซื้อ Postcard มาได้เยอะพอควร เพราะราคาถูกว่าที่เคยเจอ แล้วก็มีแบบให้เลือกเยอะด้วย  ได้ที่ติดตู้เย็นมาเป็นของฝาก กับซื้อของฝากสาวๆที่คิงส์ที่ร้าน Claire (พอซื้อมาแล้วไม่รู้จะถูกใจหรือเปล่า ของมันออกแนวติ๊งต๊อง – เหมือนคนซื้อ) ก็กลับมารับน้องที่ร้านของเล่น กบแยกกลุ่มกันพาน้องที่ไม่อยากรอไปก่อน เรารอรวมกลุ่มกลับไปยังจุดนัดหมายมาตามเวลา

 

จากนั้นรถโค้ชไปส่งที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madam Tussauds  พาน้องลงมาเข้าคิวรับบัตรและเตรียมเข้าชม  (ก่อนไปเราคิดว่าวันคงเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ ที่ตั้งหุ่นโชว์ แล้วก็เดินดูไปเรื่อยๆ  แต่จริงๆแล้วพอเดินดูให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสวนสนุกมากกว่า พอเดินเข้าสู่ด้านในจะแบ่งเป็นโซนๆ เด็กกระจายกันไปถ่ายรูปกับหุ่นขี้ผึ้งกันหมด ดีที่เป็นทางบังคับทุกคนจึงต้องไปทางเดียวกันหมด น้องๆออกมาครบประมาณ6โมงเย็น ต้องบอกลาJenny ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้เจอกันอีก (ความจริง…ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอเพื่อนชาวอังกฤษที่ประเทศอังกฤษนะ เราไม่เคยมีความคิดจะเดินทางไปอังกฤษเลย-โดยเฉพาะไปเที่ยว)  รถก็เดินทางกลับสู่ Bournemouth ระหว่างทางกลับฝนเริ่มตก กบไปส่งน้องTata กลับบ้านเพราะเริ่มมืด ทุกคนรีบกลับบ้าน ถึงบ้านเราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะคุณลูกเขยมาที่บ้าน เราก็ทานอาหารเย็นที่เค้าเตรียมไว้ให้ (อาหารเย็นจริงๆ เพราะเค้าบอกว่าไม่ได้บอกว่าจะกลับเมื่อไหร่เลยไม่ได้อุ่นให้ เศร้า) หลังจากอาบน้ำแล้ว เราก็เลยเอากระเป๋ามาจัด วันเวลาผ่านไปเร็วจัง นี่ก็ 3 สัปดาห์แล้วนะ อืม…

18-Apr-04 " PRIVATE ZONE : Go to Poole with SARA "
วันนี้ไม่ได้จัดโปรแกรมสำหรับน้องเพราะว่าฝนตกตลอดเช้า อากาศไม่ดีและหนาวมาก คิดว่าทุกคนคงเหนื่อยเนื่องจากเมื่อวานเที่ยวทั้งวัน ให้อยู่บ้านดีกว่า อีกอย่างนี้ก็3สัปดาห์แล้วที่อยู่กับน้องทุกๆวัน(ไม่มีเว้น ขอเวลาส่วนตัว นิดนะจ๊ะ) แต่เรากับกบนัดกันว่าจะไปเจอ Sara เพื่อนที่เคยเป็นครูสอนที่บางนา เค้าอยู่ที่บ้านแม่ที่
เมือง Poole ใกล้ๆกันนี้เอง นัดกันที่ Town Centre ตอนเที่ยง วันนี้อากาศไม่ดีเลย เราตื่นเช้าตามปรกติเลยเดินไปบ้านกบ พอดีเจอพ่อบ้านเค้าให้เข้าบ้านไปได้เลย รอกบเตรียมตัวแล้วก็ออกจากบ้านไปรอรถ เจอน้องเบนซ์กับน้องชาญที่ป้ายรถเลยไปด้วยกัน น้องจะไปซื้อรองเท้าฟุตบอลที่เทาว์เหมือนกัน วันนี้ลองนั่งรถเมล์สายที่ไม่เคยนั่งดูมันขับอ้อมไปไกลเหมือนกันแต่ค่ารถดันถูกว่า(ปกติขึ้นรถราคาจะประมาณ 80-90P แต่คันนี้เก็บเราแค่45 p เอง เอ… หรือว่าจะเห็นว่าเรายังเป็นเด็กอยู่ อ้าว…ประโยชน์ของการมีหน้าเด็ก) หลังจากถึง Town Centre แล้วก็ต้องวิ่งไปหลบฝนกันที่ห้าง Demeham เดินดูของอยู่ในนั้น จนเที่ยงก็ออกมายืนรอ Sara เค้าจะพาเราไปเที่ยว Poole Shopping Centre นั่งรถจาก Bournemouth ไปประมาณ 20นาที รถสาย 101-105 ไปถึงจุด Shopping Centre เลยที่เราไปกันที่นั่นก็เพราะ Sara บอกว่ามันเหมือนกับที่Bournemouth แต่ว่าร้านจะอยู่ใต้หลังคาใหญ่ วันนี้ก็ฝนตกด้วย ลองไปดูก็ไม่เสียหายนะ เดินดูของกันหลายอย่างโดยเฉพาะร้านที่ SALE จะเดินดูเยอะหน่อย อิอิ ตามนิสัยการประหยัดและจำนวนเงินในกระเป๋าที่ไม่ค่อยจะมี  แวะพักทานอาหารกลางวันกันนิดหน่อย แล้วก็ไปช็อปต่อ (window Shopping มากกว่า) เราได้ขวดพริกไทยน่ารักๆมาอันนึงไว้เอามาฝากที่บ้าน ได้เวลาอันควรเราก็แยกกับSara หลังจาก นั่งรถกลับมาที่Bournemouth Town Centre แล้ว กบก็ขอไปแวะที่ Mark One
ร้านนี้จะขายของค่อนข้างถูกนะ หลังจากกลับมาบ้าน คุณแม่บ้านบอกว่าไปได้ชุดทำแกงเขียวหวานมาเลยลองทำให้ทานดู อืม รสชาติใช้ได้เลย แต่ว่ามันเยอะมากๆ ทานไม่หมดนะ พอดีว่าวันนี้เป็นวันครบรอบวันแต่งงานของคุณแม่บ้านและพ่อบ้าน เค้าเลยจะออกไปดินเนอร์กัน1คน เราก็เลยอยู่บ้าน พออาบน้ำสระผมเสร็จ น้อง Nib, Searra, Boat(m) ก็มาเยี่ยม บอกว่าอยากสำรวจห้องนอนเราก็เลยให้เข้ามาที่บ้าน พอBoar เห็นแกงในห้องครัวเรา ขอชิมแล้วกินจนหมดเกลี้ยงเลย อิอิ ท่าจะอร่อยมากนะ เราเขียนบันทึกอยู่จนถึง4ทุ่ม ก็เข้านอน คุณพ่อบ้านกะแม่บ้านยังไม่กลับเลยอ่ะ ….

19-Apr-04  ไปดูหนัง A Cat in the hat กันช่วงบ่าย
วันนี้ตามโปรแกรมเที่ยวที่ Poole ช่วงบ่าย แต่เนื่องจากวันนี้มีฝนตกทั้งวันตั้งแต่เช้า ทางโรงเรียนจึงเปลี่ยนโปรแกรมไปดูหนังที่โรงหนังแทน ช่วงเช้าน้องๆก็เรียนตามปกติ ช่วงบ่ายรวมกลุ่มกันแล้วก็เดินทางไปยังโรงหนังที่Town Centre มีฝนตกปรอยๆตลอดทาง วันนี้ดูหนังเรื่อง A cat in the hat. บอกน้องให้ตั้งใจดูจะมีคำถามให้ตอบที่โรงเรียนวันพรุ่งนี้ น้องเลยตั้งใจดู แต่หนังค่อนข้างสั้น เลยให้น้องไปเดินที่Town centre ประมาณ1ชม. รถโรงเรียนมารับกลับที่หน้า Pavillion วันนี้ เรากับกบไปเยียมบ้านน้อง Meaw, Fren, Pang ที่ป้าย OOA พวกเราไปแวะที่ Sainbury นิดหน่อย เราซื้อดอกกุหลาบมา1กระถาง กับสตอรเบอรี่มาฝากคุณแม่บ้าน เข้าบ้านทานอาหารเย็นแล้วออกมาเยี่ยมบ้าน Boom เดินผ่านสนามเจอเด็กผู้ชายออกมาเล่นฟุตบอลกันทั้งกลุ่ม ไปเยี่ยมบ้านน้อง Boom คุณแม่บ้านคุยเยอะมากๆเรื่อง Boom ช่วงแรกมีปัญหามาก แต่ตอนนี้ดูจะHappy แล้ว พวกเราก็สบายใจไปด้วย คุณแม่บ้านเค้าใจดีมากๆเลย ห้องนอนก็ใหญ่มากๆ (เทียบฐานะ ปกติบ้านคนอังกฤษที่เป็นโฮสก็จะประมาณคนระดับกลาง บ้านจะเล็กกว่าบ้านของน้องๆนะคิดว่า แต่ใหญ่กว่าบ้านพี่เยอะนะจ๊ะ) หลังจากนั้นก็เดินไปเยี่ยมบ้าน Hiromiที่คุณแม่บ้านรับจ้างรีดผ้าแล้วจึงกลับบ้านวันนี้เรากับกบไปทดสอบวัดภาษาอังกฤษเพื่อเข้าเรียน ใช้เวลาสอบ 1 ชม. ช่วง 11.00-12.00 เราทั้งสองคนได้คะแนนไล่ๆกัน ได้ระดับ Upper-Intermediate ทั้งคู่ (เราฟลุ๊กหรือเปล่าเนี่ย) แต่ไม่มีห้องให้เรียนเพราะห้องเต็ม Alex (ADOS ของฝั่ง Senior ) เลยบอกว่าให้ไปเรียนกับห้องระดับ Intermediate ก็ได้ พรุ่งนี้จะลองไปเรียนดูนะ

20-Apr-04 ไปเรียนวันแรก เขินจังแฮะ

วันนี้ไปโรงเรียนตามปกติ มีน้อง Nic ตกรถโรงเรียน แต่น้องมาถึงโรงเรียนก่อนรถโรงเรียน เพราะมากับน้อง Nib Senior  น้องJunior เรียนเต็มวัน วันนี้เราและกบเริ่มไปเรียนที่ตึก Senior ตอนช่วงเช้า 9.00-12.30 ผลการสอบวัดระดับได้ Level 5 ทั้งคู่ แต่ Level 5 เต็ม ทางโรงเรียน (Alex) จึงจัดให้เรียนLevel 4 แยกห้องกันแทน เราได้เรียนห้องเดียวกับน้อง Pare (Kasichan) และคุณแม่ศรี(Pornkul) ส่วนกบเรียนห้องที่ไม่มีคนไทยเลย เรียนในห้องก็สนุกดี มีเพื่อนต่างชาติ ทั้งจีน 2สาว Swiss (สาวสเก็ตบอร์ด) คุณครูก็ใจดีชื่อ Michelle อธิบายชัดเจนเข้าใจดี ใช้หนังสือ Headway Inter. เค้าจะCopy บางส่วนออกมาให้ แล้วก็ทำPair work จับคู่กันคุยในเรื่องที่กำหนดโดยใช้ tense ที่เรียนของวันนี้ ก็สนุกดี อีกวิชาเป็นวิชาที่ค่อนข้างง่วงเพราะอาจารย์จะบรรยาย แบบนิ่มมากๆ แต่ยอมรับว่าเค้าอธิบายลึกมากๆ ะออธิบายเสร็จ เค้าจะให้เราแต่งเรื่องส่ง หรือ อ่านให้เพื่อนๆในห้องฟังแล้ว ติ-ชม  ช่วงพักก็จะแวะไปเดินดูน้องๆทานข้าว ช่วงบ่าย เรานั่งทำตารางเยี่ยมบ้านเด็กทุกคนใหม่ เนื่องจากพยายามโทรศัพท์ไปนัด Host ของนักเรียนแต่ไม่สามารถติดต่อได้ สุดท้ายเราเลยทำใบนัดขึ้นมา ฝากเด็กถือไปให้แม่บ้าน  วันนี้ติดต่อเรื่องย้ายบ้านให้น้อง Goi  เพราะว่า Host ต้องเดินทางไปงานแต่งงาน ต่างเมืองต้อง 1สัปดาห์ Belen แนะนำให้น้องอยู่กับเพื่อนที่สนิทที่อยู่ใกล้กันชั่วคราว (เพราะมีแต่โฮสที่ไกลออกไป ไม่สะดวก) เราเลยคุยกับน้อง น้องบอกว่าอยากอยู่กับน้อง Mew Belen จึงทำเรื่องย้ายให้พรุ่งนี้เช้าก่อนมาโรงเรียน ช่วงเย็นกลับบ้านตามปกติ เราแวะไปเยี่ยมบ้านชมพู่กับบ้านชาญที่ป้าย 13 บ้านน้องชมพู่มีคุณแม่กับคุณน้ามาเยี่ยมเลยไม่สะดวกถ่ายรูป หลังจากนั้นก็เดินกลับบ้าน ฝนตกหนักตลอดทาง หลังจากทานข้าวแล้ว เรากับกบก็ไปเยี่ยมน้อง Sai+Pang และน้อง Nat Sewaka ต่อ ฝนตกหนักตลอดทาง แต่ไม่อยากยกเลิกนัดเพราะต้องเลื่อนเวลาคนอื่นอีก นัดยากมากๆ มีเวลาจำกัดด้วย อยากทำให้ได้ตามที่วางแผนไว้ ไปเยี่ยมบ้าน Sai+Pand บ้านนี้ให้น้องอยู่ห้องใต้หลังคาแต่อย่าคิดว่าเล็กๆนะ มันใหญ่มากค่ะ ขอบอก แล้วก็แม่บ้านพ่อบ้านน่ารักมากๆ มีของเล่นเยอะด้วย เดินตากฝนกลับบ้าน หนาวมั่กๆ (ถ้าใครไปอังกฤษของให้พกร่มไปด้วยเสมอนะ ฝนมันตกไม่บอกไม่กล่าว แล้วมันก็จะหนาวเลย หลังจากฝนตก) กลัวจะเป็นไข้ซิ

21-Apr-04 Delayed Ski-Bobbing
วันนี้ฝนตกตอนเช้าอีกแล้ว น้องก้อยต้องย้ายบ้าน จริงๆ Belen บอกว่าจัดรถไปรับน้องแล้ว แต่เพื่อความแน่ใจไปดูด้วยตัวเองอีกทีดีกว่า ว่าแล้วก็ตื่นเช้าเดินไปบ้านน้องประมาณ 15 นาทีก็ถึง ไปถึงบ้านน้องก็เลยต้องไปช่วยยกประเป๋าให้ (สงสัยว่าเค้าคิดว่าเป็นหน้าที่เรามั้ง แย่เลย) รถTaxi มารับก็ไม่มากดออด บีบแตรเรียก เราอยู่ในบ้านก็ไม่ได้ยิน แถมดุอีกต่างหาก พอเอากระเป๋าลงจากรถ Taxi มันก็แล่นออกไปเลย ไม่ช่วยเราเลยอ่ะ -เศร้า (เรื่องค่ารถทางโรงเรียนค้าตามจ่ายอยู่แล้วไม่ต้องห่วง) พอวางกระเป๋าที่บ้าน Mew แล้วก็รีบเดินไปขึ้นรถเลย ถ้าตกรถโรงเรียนอีก เดินไม่ไหวแล้วจริงๆด้วย เหนื่อยมากๆ พอรถไปป้าย 5 เราเห็น Searra ไม่มาเลยวิ่งไปตาม… น้องเค้าไปกับแม่บ้านดิ ทำให้การจราจรติดขัดเลยเพราะรถเมล์ก็จอดรอเราอีก (ลืมบอกว่า ถนนจะมีแค่2เลนส์สวนกันเท่านั้น รถเมล์คันใหญ่จอดรอเนี่ยมันก็ทำให้รถอื่นลำบากแน่นอน ) ไปถึงโรงเรียนก็สายแล้ว พอดีได้รับemail เรื่องพี่อ๋อย มัลลิกา จะมาจากเมืองไทยให้ติดต่อ Belen เรื่องบ้านพักด้วย เราเลยไปคุยกับ Belen เข้าห้องเรียนสายเกือบ 40นาที (ขอโทษนะคะคุณครู… หนูยุ่งจริงๆค่ะ) พอหมดคาบแรกไปเช็คเมล์แล้วก็เรียนต่อ วันนี้เรียนเรื่อง "The Generation Gap" พอเลิกก็ต้องรีบไปกินข้าว หลังจากนั้นก็เข้าห้องประชุม มีเรื่องประกาศ วันนี้ตามตารางเป็น Ski-Bobbing แต่เนื่องจากสภาพอากาศไม่อำนวยทำให้ต้องยกเลิกไป น้องๆก็บ่นเหมือนกันเพราะอยากไปมาก แต่พวกเราก็อธิบายให้น้องเข้าใจว่าไม่สามารถเล่นได้ถ้าฝนตก ทางโรงเรียนจะจัดให้อีกทีในวันที่ฝนไม่ตก แล้ว Judy ก็มาแจ้งเรื่องรถเมล์ตอนเช้า ทางบริษัทเค้าส่งจม.มาเตือนไม่ให้รอ หรือไปตามนักเรียนที่สาย ถ้าสายต้องมาเอง เพราะทำให้การจราจรส่วนรวมติดขัด ช่วงบ่ายทางโรงเรียนฉาย VDO เรื่อง SPY KIDS หลังจากนั้นก็เรียนต่ออีก 1 ชม. แล้วกลับบ้าน วันนี้ติดต่อทางเมืองไทยเรื่องวันเดินทางมาถึงของครูอ๋อย วันนี้ไม่ได้ไปเยี่ยมบ้านน้องเลย เนื่องจากที่นัดไว้โทรมาขอยกเลิก 3 บ้าน ช่วงบ่ายเรากับกบเลยต้องจัดตารางการเยี่ยมบ้านน้องกันใหม่  ตอนเย็นเดินไปรวมกลุ่มกับน้องๆที่สนามเด็กเล่น แล้วเข้าบ้าน วันนี้ Kavin(เป็นเพื่อนคุณพ่อบ้านมาคุยกันเรื่องเกี่ยวกับไบเบิล)  Belen บอกเราตอนบ่ายว่าครูอ๋อยอาจจะมาอยู่บ้านเดียวกับเรา เย้ มีเพื่อนคุยแล้ว ส่วนพี่เจของบ้านที่เคยพักไว้แต่แม่บ้านไม่อยู่ต้องย้ายน้องที่อยู่อยู่แล้วออกอีก (ยุ่งจัง) เราemail คุยกับที่บ้านเพราะว่า อับดุล staff ที่King’s อยากได้Card Reader ที่เราเอาไปด้วย (สงสัยจังที่นี่เค้าไม่มีขายเหรอ ที่เมืองไทยมีเยอะมาก ของเราอ่านCards ได้ 10แบบ เค้าบอกไม่เคยเห็นอยากได้ ขอซื้อต่อ)

 To be continued…..

Advertisements
This entry was posted in England Trip. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s