Travel Diary : Summer in England May 2004 #2

 
5-Apr-04 
First Day @ school for 4wks Group & Sightseeing by Bus @ afternoon
วันนี้เป็นวันแรกที่เด็ก 4สัปดาห์จะไปโรงเรียน ตอนเช้า เรารอรถโรงเรียนที่ป้าย12 เพราะมี Pek กับSon (น้องเล็กสุดของกลุ่มนี้ -อายุ 7กับ8ขอบเอง แต่น้องน่ารักมากๆไม่ดื้อเลย ) มาโรงเรียนวันแรกต้องไปรับที่บ้านเพราะเปลี่ยนป้ายจาก 11 เป็น12 มีน้อง Fern, Nap, Aeyตกรถโรงเรียนเป็นสามคนแรก มีแม่บ้านของน้องขับรถมาส่งที่โรงเรียน น้องร้องไห้ต้องปลอบกันนิดหน่อย (น่าสงสารจัง ถ้าเป็นเราก็คงตกใจเหมือนกัน  ไม่ใช่บ้านเราเมืองเรานี่นา) Hiromi กับ Pround ก็ตกรถเหมือนกัน แต่มาอยู่ได้1สัปดาห์แล้วเลยนั่งรถเมล์มาเอง (เก่งจังน้องเอ๋ย-พี่หัวใจจะวาย) ช่วงเช้าเข้าห้องประชุมรวมเพื่อปฐมนิเทศน์ แล้วแบ่งนักเรียนเก่าไปเรียนต่อ และนักเรียนใหม่ทำTest ช่วงบ่ายหลังจากทานอาหารแล้ว เป็นกิจกรรม Sightseeing by bus กลุ่มอาจารย์พาน้องนั่งรถชมเมืองผ่าน Poole, Poole Beach, Boscomb, Compton แนะนำสถานที่ต่างๆ แล้วก็ส่งตามป้ายจาก OOA (อ่านว่า ศูนย์-ศูนย์-เอ) วันนี้เราไปส่งน้อง Pek, Son ที่บ้าน วันนี้ฝนตกปรอยๆตลอดทาง เดินหนาวตลอดเลย (โลกเราก็แปลก แบ่งความหนาวไปให้เมืองไทยบ้างไม่ได้หรืองัยนะ)

6-Apr-04 วันที่ 2 ของกลุ่ม4สัปดาห์ที่โรงเรียน
ตามตารางวันนี้เรียนทั้งวัน ช่วงเช้ามีน้อง Tata ตกรถเพราะตื่นสาย น้องโทรเข้าที่มือถือทางโรงเรียนจึงจัดรถไปรับ น้องเกือบร้องไห้ (สู้ๆ สู้ตาย อย่าร้องนะ เดี๋ยวเราร้องตาม อิอิ) วันนี้น้องๆเริ่มแบ่งห้อง
เรียนแล้ว แบ่งออกเป็น Gold, Silver, Blond และ Pearl ตามลำดับความเก่ง (หรือเปล่า)  น้องบางคนก็อยากย้ายห้องแต่ต้องคุยกับ Rebecca และดูคะแนนก่อน วันนี้นั่งทำรายชื่อน้องๆที่จะไม่ไป Paris เพราะเนื่องจากสุดสัปดาห์มีวันหยุดว่าง3วัน ต้องหาโปรแกรมให้น้องทำ พี่จุ๋มไปขอให้ทางโรงเรียนจัดเที่ยววันจันทร์ให้ ทางโรงเรียนยังไม่รับปาก  วันนี้มีปัญหาเรื่องย้ายHost Family ของ Hiromi กับ Pround จะย้ายออกพรุ่งนี้ วันนี้เลิกเรียนเราไปส่งPek กับ Son อีกครั้ง แล้วเดินไปรับ คุณดาวที่บ้านน้องเอแคร์ พาเดินกลับบ้าน หลังจากนั้นเจอกบ (กบพาน้องๆไปไปรษณีย์) เดินไปส่งน้องของขวัญมา แล้วจึงเดินไปส่งน้องฝนที่ป้าย7 เดินกลับกับกบ ฝนตกตลอดทาง เห็นน้องBoom, Boat เล่นเกมส์อยู่ร้านคอมฯ เลยบอกให้รีบกลับบ้าน (ร้านเน็ตที่นี่ราคาแพงกว่าเมืองไทยมาๆ เดินสำรวจมา 2-3วันก็เจอร้านที่ถูกที่สุดประมาณ 1ปอน์/ชม.ก็พอทน ส่วนมาเราจะใช้เวลาว่าง เช็คฟรีที่โรงเรียนดีกว่า ประหยัดดี

7-Apr-04 กิจกรรมยามบ่าย-ยิงธนู
วันนี้เดินไปดูเด็กๆที่ป้าย4 อีก Boomตื่นสายเลยวิ่งมาบอกทุกคนที่รออยู่ที่ป้ายว่าให้ไปก่อนได้เลยคุนแม่บ้านจะไปส่ง ช่วงเช้าน้องเรียน3ชม. พวกเรานั่งเคลียร์รายชื่อน้องที่จะเดินทางกลับพร้อมกันวันที่1 กับวันที่ 8 วันนี้พี่จุ๋มจะเดินทางเข้าLondon กับครูเป๋า และครูชัดเพื่อจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ จากนั้นหลังอาหารกลางวัน ทุกคนก็เข้ารถพร้อมครูเดินทางไปยังสนามยิงธนู อยู่ที่ Bournemouth Sport Centre ใกล้กับ Bournemouth Airport ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถีง จากนั้นระหว่างรอทางผู้ฝึกสอนยิงธนูเตรียมสถานที่ ครูก็เล่นเกมส์กับน้องๆในห้อง วันนี้อากาศแปรปรวนมาก เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก หนาวสลับร้อน น้องๆก็ต้องหยุดยิงธนู วิ่งหลบฝนในเต้นท์ สลับกับแดดออกก็ออกไปฝึกยิงธนูต่อ ยิงกันจนครบแล้ว ฝนเริ่มไม่เป็นใจ เลยต้องจำใจจาก (น้ำเน่า) วันนี้ระหว่างทางกลับได้เห็นลูกเห็บตกด้วยน่ารักมากๆ เห็นแบบว่าตกลงมาที่ยอดหญ้าเป็นก้อนน้ำแข็งเล็กๆ กระเด็งกระดอนไปมา  หลังจากนั้นรถวิ่งไปส่งครูที่โรงเรียนแล้วก็ส่งน้องๆตามป้ายรถปกติ วันนี้ช่วงเย็น 5โมงมี
นัดย้ายบ้านน้อง Hiromi กับ Pround ออกจากบ้าน 5 Sutton Road, แม่บ้านบ้านเก่าดูไม่ค่อยจะต้อนรับพวกเราเลย Taxiมารับแล้วก็ไปส่ง Hiromi ก่อน อยู่ใกล้ป้าย12 ข้างบ้านเราอีกแล้ว หลังจากนั้นก็ไปส่งบ้าน Pround หายากเพราะอยู่นอกแผนที่  หลังจากส่งน้องทั้งสองคนแล้วก็ให้ Taxi ไปส่งลงที่ป้าย Honda เพราะฝนตกตลอด กลับบ้านเกือบ 6โมงครึ่ง *ลืมอีกเรื่องคือ ที่นี่แม่บ้านบอกกิน ข้าว 1ทุ่ม ห้ามเลทนะจ๊ะ ถ้าจะเลทต้องโทรมาบอกเพราะเค้าต้องรอเรา ไม่งั้นเค้าโกรธจริงๆดัวย* วันนี้เรามี Pizza มันฝรั่งลูกเล็กๆผัดน้ำมันมะกอก ขอบอกว่าหวานมาก อ-ร่-อ-ย แต่ทานไปน้อยมาก มันเหนื่อยอ่ะ กินเสร็จก็ออกไปเจอกับกบ นัดกันไว้ว่าจะไปเดิน ASDA (เป็นห้างประมาณโลตัสบ้านเรา เปิด24ชม. อ้อ จะบอกว่าร้านขายของที่นี่ 5โมงก็ปิดแล้ว ฉะนั้น เลิกเรียนก็ไม่เหลือร้านให้เดินดูแล้ว เหลือแค่ร้าน เน็ตอย่างเดียว) คุณแม่บ้านอธิบายทางให้บอกว่าอยู่ไม่ไกล เดินไป 30 นาที(จริงรือ??? เราเดินกับกบก็เกือบ50นาที โค-ตะ-ระ ไกล อาจจะเป็นเพราะคนไทยไม่นิยมเดินก็ได้ ขนาดเราเดินค่อนข้างอึดแล้วนะ เพราะเดินจากShopping จากประตูน้ำไปสยาม, มาบุญครองบ่อยๆ ยังบอกว่ามันไกลเลย คิดดู) เดินดูขอก็ซื้อมาแต่ของกิน (ดูหุ่นดิ) เราชอบมากๆ อาหารประเภทโยเกริ์ต กับขนมพวกพุดเดิ้ง ที่บ้านเราไม่ค่อยทำ แต่ที่นี่ไม่รู้จะซื้ออะไรดี เยอะมาก น่ากิน เราซื้อสตอรเบอรี่สดกลับไปฝากแม่บ้านด้วย ถึงบ้าน 3ทุ่ม พอดี คุณแม่บ้านมีแขก(เป็นฝรั่งนะไม่ใช่อินเดีย)มาเยี่ยม เราเลยขอปลีกวิเวกไปอาบน้ำนอนดีกว่า

 
8-Apr-04 วันที่ 4 ของกลุ่ม 4 สัปดาห์ที่โรงเรียน
วันนี้เรียนเต็มวัน แต่เรากับกบก็ยุ่งทั้งวัน วันนี้มี Fax มาถามรายละเอียดบ้านใหม่ของน้องที่ย้ายบ้าน เรื่อง Manchester Tour  จากส้ม ต้องล่ารายชื่อน้องที่ต้องการจะไป รว[
รวมได้ทำแล้วก็จักเก็บเงิน ต้องมีพี่ไปดูแลกัน1คน ก็จับฉลาก ปรากฎว่ากบได้ไป (ดีใจด้วยนะ – เราก็อยากไปอ่ะนะ ทุกที่ที่จะได้ไปฟรี แต่ยังงัยอยู่ที่นี่ เราก็ได้ไปที่ที่ไม่เคยไปเหมือนกัน อิอิ) ทำรายชื่อน้องที่ไม่ไปปารีส และ นัดน้องเรื่องวันจันทร์ ทางโรงเรียนโดยJudy จัดทัศนศึกษาพิเศษ สำหรับคนที่ไม่ได้ไป Paris ให้ไปเที่ยว Swanage and Corfe Castle (ไม่มีในโปรแกรมนะเนี่ย) จึงต้องนัดน้องเพราะรถโรงเรียนไม่ไปรับตามป้ายแต่จะไปรับที่ป้าย OOA-ป้าย 2 แล้วตรงไปป้าย10 Honda แทน เรากับกบเลยทำNote ขึ้นมาให้เด็กกันลืม หลังเลิกเรียนแจกจดหมายต่างๆ วันนี้เราเดินไปส่ง Pek กับSonเหมือนเคย แล้วต้องเดินไปรับคุณดาวเพื่อเดินไปหาน้องเอแคร์ คุณดาวหลงทางเมื่อวานตอนพยายามจะเดินไปเอง จากนั้นก็ไปส่งคุณดาวที่บ้านแล้วเดินไปบ้านน้องCharn พาเดินไปดูป้าย Honda ที่เป็นจุดนัดของวันจันทร์น้องต้องเดินมาเอง เพราะเรากับกบต้องไปรับตรงจุดอื่น หลังจากนั้นก็พาน้องเดินไปบ้านBenzน้องจะได้เดินมาเองถูก หลังจากนั้นก็พาไปส่งที่บ้าน เราเดินกลับบ้าน ถึงบ้านเกือบ2ทุ่ม วันนี้รู้ว่ากลับค่ำก็เลยโทรบอกแม่บ้านก่อนเลยว่าไม่ต้องรอ คุณแม่บ้านก็เตรียมอาหารไว้ไห้ ประมาณ 2ทุ่มกว่า Belen โทรมาบอกว่า น้อง Pround ยังไม่กลับบ้าน (รับโทรศัพท์เสร็จ เข่าอ่อนเลย น้องไปไหน ทำไมไม่กลับบ้าน) เราโทรถามกบว่ามีโทรศัพท์เข้ามาหรือเปล่า กบก็กังวลไม่รู้ทำงัย คุณแม่บ้านพ่อบ้านเราก็ไม่อยู่ไปเรียนไบเบิลอีกแล้ว  จากนั้นก็โทรหาBelen Belenบอกว่า เจอน้องแล้วอยู่ที่สถานตำรวจ คุณแม่บ้านจะไปรับน้องที่สถานตำรวจเอง เราจึงโทรหากบปรึกษาว่าจะไปหาน้องยังไงดี พอดีว่า แม่บ้านกบจะขับรถไปให้ เรากับกบจึงรีบแต่งตัว ออกไปหา น้อง เจอพราวกับคุณแม่บ้านขับรถกลับมาพอดีก็คุยน้อง  แล้วบอกให้รีบจัดกระเป๋าและพักผ่อนพรุ่งนี้ต้องไปปารีสอีก จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน (ใจหายใจคว่ำ ถ้าลูกเค้าหายไป ทำไงเนี่ย)
 
9-Apr-04 Good Friday
น้องๆที่ไปฝรั่งเศส วันนี้ต้องออกเดินทางตั้งแต่ตี5 โดยรถ Taxi ที่โรงเรียนส่งไปรับ(หวังว่าน้องพราวคงไม่เป็นไรนะ พึ่งผ่านประสปการณ์ เด็กหลง-ไปเยี่ยมสถานีตำรวจเป็นที่
แรก) ส่วนน้องที่ไม่ได้ไปฝรั่งเศศวันนี้เป็นวันว่าง นัดน้องไว้ตามป้ายต่างๆ เราเดินไปรับเด็กที่ป้าย2 ส่วนกบไปรับเด็กที่ป้าย10 แล้วเดินไปเจอกันที่ป้าย4 รวมน้องได้ครบแล้วก็พาน้องขึ้นรถเมล์ไป Town Centre ที่Town Centre วันนี้มีตลาดนัด คนเยอะมาก วันนี้อากาศดี แจ่มใสไม่หนาวมาก เจอร้านชื่อ Just Add Water เป็นร้านขายของ Sale ประมาณ Outlet แต่ของที่ Sale เป็น ของ Roxy, Quicksilver ประมาณนี้ ลดราคาเยอะด้วย กลางวันวันนี้เราไปหม่ำ Burger King’s อ-ร่-อ-ย 4.17ปอนด์สำหรับชุด Chicken Burger  ไปเดิน Mask&Spencer ที่นี่มีของสด กับอาหารสำเร็จรูปแบบกล่องเยอะมาก น่ากินด้วย ซื้อขนม Easter มาฝากแม่บ้านด้วย  จึ งนัดเวลากลับพร้อมกันแล้วแยกกลุ่มย่อยให้น้องเดินกันเอง นัดเวลากลับ4โมง รวมน้องๆแล้วก็พาขึ้นรถเมล์กลับบ้าน ยืนรอรถนานมากๆก็ไม่มีรถมา โชคดีมีเจ้าหน้าที่ของรถเมล์มาบอกว่าให้ไปรออีกที่นึงเพราะวันหยุดจะไม่มีรถมาจอดตรงนี้ ย้ายป้ายตามระเบียบ วันนี้ลงรถเมล์ที่ป้าย Richmond Park เดินเข้าซุปเปอร์(ไปเจออีกอันที่เปิด 24ชม. ประมาณ 7-11 บ้านเรา ก็สะดวกดี) ซื้อ POP-UP เป็นบัตรเดิมเงินโทรศัพท์ วันนี้อาหารเย็น หน้าตา เหมือนอาหารเช้าเลย มีไข่ดาว เบคอน ไส้กรอก  มันฝรั่งอบ ไม่มีผักเลยอ่ะ ( ขอสารภาพว่า ปกติเราจะเป็นคนกินง่ายถ่ายคล่อง – แต่มาอยู่นี่เริ่มจะไม่คล่องแล้ว เพราะว่าไม่ค่อยได้กินผักเลย ก็กะว่าถ้า2-3วันยังไม่ระบายผลผลิตละก็คงต้องลองโยเกริ์ตหลังข้าวเย็นซะแล้ว ถ้าใครจะไปอยู่ที่นั่นก็ขอแนะนำว่า ให้สำรวจอาหารที่เรากิน พยายามกินให้ Balance ทั้งแป้ง, เนื้อ, ผัก เพราะว่าอาการส่วนใหญ่จะเป็น แป้งกับเนื้อสัตว์มากกว่า -อาจจะเป็นที่บ้านโฮสเราก็ได้ แต่เตรียมตัวไว้ก็ดีนะ ท้องผูกสิวขึ้นไม่สวยนะ อิอิ)
 
10-Apr-04 Excursion and Ice-Skating @ Oxford
รถโค้ชออกรับนักเรียนตามป้ายตามปกติ วันนี้มีนักเรียนต่างชาติมาร่วมเดินทางด้วย ออกเดินทางประมาณ9โมง เดินทางประมาณ 2 ชม.ก็ถึง Oxford แบ่งกลุ่ม Staff ของ
King’sพาไปดูจุดนัดพบที่ร้าน Mc แล้วก็แบ่งกลุ่มกันพาน้องเดินเที่ยวบริเวณนั้น
 
   
 วันนี้คนเดินเที่ยวที่ Oxford ค่อนข้างเยอะคาดว่าเนื่องจากเทศกาล Easter คนจึงเดินออกมาซื้อของกัน ช่วงบ่ายเป็นโปรแกรม Ice-skating รวมน้องแล้วก็เดินไปยังสนาม Ice Skating ในบริเวณใกล้ๆกัน น้องๆที่เล่นเป็นแล้วก็สอนน้องที่ไม่เคยเล่น สนุกดี (ขอบอกว่าเราก็ลองลงไปเล่นเป็นครั้งแรกเหมือนกัน กลัวล้มมากๆ แบบว่าถ้าอยู่เมืองไทยคงกล้าลองเล่นมากกว่านี้ ตอนนี้อยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เดี๋ยวล้มแล้วลุกไม่ขึ้นมันจะแย่ มีน้องๆต้องดูแลอีกนะ อิ อิ เลยกลายเป็นว่าเราเกาะขอบสนามถ่ายรูปแทน -ตอนหลังมารู้ว่ารูปที่ถ่ายไว้ไม่ได้ Load ลงเครื่องแล้วลบออกจาก Memory แล้ว เศร้ามากๆ) หลังจากเฝ้าของทั้งกองของน้องๆ ก็ได้รับโทรศัพท์จากน้อง Eveกับ Nui  โทรมาบอกว่าหลงในเมืองแถวร้าน Mc เพราะตอนนับจำนวนน้อง นับน้องแล้ว พอออกเดินน้องไปเข้าห้องน้ำ (ไม่มีใครรู้เลยนะเนี่ย) เรากับStaff ของ King’sต้องวิ่งไปรับน้องที่หน้าร้าน Mc หลังจากนั้นก็วิ่งกลับรถโค้ช นับจำนวนอีกครั้งก่อนออกเดินทางกลับ
 
11-Apr-04 Easter (กับเรื่องหน้าแตกที่อังกฤษ)
วันนี้ไม่มีโปรแกรมไปไหน หลังอาหารเช้าคุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านก็ไปโบสถ์กัน เราก็เลยจัดการอาบน้ำสระผม จดบันทึกรายงานต่างๆ พอดีได้ยินเสียงออด วิ่งลงไปดู น้องๆมา
เยี่ยมที่บ้านเรา ขอที่อยู่น้องคนอื่นเพื่อจะเดินเยี่ยมเพื่อนนี่เอง เราก็วิ่งกลับไปเอาแผนที่ให้ พอออกมายืนนอกบ้านเผลอปิดประตู ลืมไปว่าพอปิดแล้วประตูมันจะล็อกเลยอัตโนมัติ หน้าแดกซิคับ เข้าบ้านไม่ได้ แถมใส่เสื้อเชิ้ตตัวเดียว ผมเปียกพึ่งสระ ใส่แว่น ใส่รองเท้าเดินอยู่ในบ้านออกมาอีก (เซ็กซี่ซะ…) หนาวนะข้างนอกขอบอก -Thank you น้องๆนะ ที่อยู่เป็นเพื่อน (หลังจากนั้นก็น้องๆแยกกันไปเดินเยี่ยมบ้าน น้องผู้ชายส่วนใหญ่จะชวนกันออกมาเดินเล่นที่ Park กบพาน้องผู้หญิงไปเดินเล่นในสวนและ ร้านต่างๆแค่ส่วนมากจะปิดเนื่องจากเป็นวัน Easter วันนี้เราอยู่กับโฮส พอดีลูกสาว ลูกเขยกับหลานมาเยี่ยม หลังจากนั่งทานขนม มีสโคน แม่บ้านบีบวิปครีมตูมๆ  กินกันเสร็จ เค้าเลยชวนไปสวนสนุก จะเรียนกว่าสวนสนุกก็ไม่ได้ซะด้วย คล้ายๆงานวัดบ้านเรา แบบว่ามาจัดประมาณ 2-4สัปดาห์แล้วก็ย้ายไปเมืองอื่น -บรรยากาศประมาณ สวนสนุกที่มาเปิดที่เมืองทองตอนปีใหม่บ้านเราแต่ว่าเล็กกว่าอ่ะนะ เราก็เลยเป็นพี่เลี้ยงเด็กไปเลย ฮ่าๆ Hetty น่ารักมากๆ  เราเข้ากันได้ดีมาก เค้าเดินจูงมือเราไปตลอดเลย (หลงรักเด็กอีกแล้ว…คับ) ที่งานมีซุ้มต่างๆกับเครื่องเล่นเหมือนบ้านเรา แต่ดูดีกว่า เราก็ไปเดินเล่นดู Hettyกับ Greoge เล่นเรื่องเล่น  (ถ่ายรูปไว้ด้วยแต่ว่า แง แง ไม่ได้โลดลงเครื่องแล้วลบทิ้งไป -เศร้า เหลือรูป Hetty ที่น่ารักเลยเก็บไว้ในเครื่องเหลือรอดกลับมา) กลับถึงบ้านค่อนข้างค่ำ แม่บ้านเลยไม่ทำอาหาร วันนี้สั่งอาหารจีนมาทาน อร่อยมากๆ ดูเมนูแล้วก็แพงเหมือนกัน หลังจากนั้นก็ดูละครกับแม่บ้านเรื่อง Coronation Street อย่าเล่าเลยว่าเกี่ยวกับเรื่องอะไร ดูไม่รู้เรื่องตัวละครเยอะมากๆ แต่แม่บ้านติดหนึบ ต้องอัดวีดีโอ ถ้าไม่อยู่บ้านนะ เรียกได้ว่าห้ามพลาด เค้าว่ากันว่าเรื่องนี้ยาวนานมาก เมื่อไหร่จะจบล่ะเนี่ย เอาเป็นว่าวันนี้เป็นวันที่สนุกมากๆอีก 1 วันนะ
 
12-Apr-04 Go Go GO!!! Swanage and Corfe Castle
วันนี้เป็นโปรแกรมพิเศษที่Judy จัดเพิ่มขึ้นมาให้นักเรียนที่ไม่ได้ไปParis  น้องๆที่อยู่ป้าย OOA ถึงป้าย2 รถจะไปรับตามป้ายปกติ แต่น้องๆป้ายอื่นต้องเดินมารวมที่ป้าย10 วันนี้มีคุณพ่อกับคุณแม่น้อง
สน เดินทางไปเที่ยวด้วยกัน น้องมากันตรงเวลาดี ถึงเวลานัดหมาย รถโรงเรียนมารับที่ป้าย คนขับแจ้งว่าน้องป่าน ไม่ได้ขึ้นรถมาด้วย จึงโทรไปตาม น้องจำเวลาไม่ได้เลยนั่งรออยู่ที่บ้าน คุณแม่บ้านต้องขับรถมาส่งที่ป้ายให้ วันนี้จูดี้มาดูแลเองเลย (ใจดีมากๆ เค้าแคร์เด็กไทยมากๆ เพราะว่าเด็กไทยน่ารักกว่าเด็กชาติอื่น… ขอบอกด้วยความภูมิใจ)  ออกเดินทางประมาณ10.15 ใช้เวลาไม่นานก็ถึง Corfe Castle วิวสองข้างทางก็สวยงาม (แบบว่าอากาศข้างนอกมันหนาวมีฝ้าเลยไม่ได้ถ่ายรูปเลย)
 

วันนี้อากาศดีมากมีแดดออกจัด Judy พาน้องๆเดินเที่ยวที่ Corfe Castle ที่นี่วิวทิวทัศน์เมื่อมองลงจากข้างบนแล้ว เห็นภาพทิวทัศน์เมืองสวยงามมากๆ หลังจากนั้นก็เดินทางต่อไปยังชายทะเลที่Swanage  Judyพาเดินไปยังร้านFish&Chip ซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมแถบชายหาด (ขอบอกว่า Chip ชิ้นใหญ่มากๆ ปลาก็สด….เนื้อขาวหนานุ่ม อืม….อร่อยมากๆ ให้น้องเข้าแถวสั่งและรับอาหารยืนเรียงคิวกันจนล้นร้าน ต้องทยอยไปนั่งทานที่ริมฝั่ง จากนั้นแบ่งกลุ่มน้องเดินเที่ยวร้านค้าที่ถนนใกล้ๆ มีร้านขายของที่ระลึก ของเล่นเด็ก เกมส์เซ็นเตอร์ 
 

 

ถึงเวลานัดกลับรวมคนแล้วก็เดินทางกลับบ้าน วันนี้เรากับกบเดินไปส่ง Boat (f) กับฝนกลับบ้าน แล้วก็เดินกลับบ้านตัวเอง วันนี้หลังจากอาบน้ำสระผม เป่าผมแล้วลงไปกินอาหารเย็น เนื้อหมูในน้ำเกรวีมีเห็ดที่เราชอบด้วย กินกับมันบดใส่ชีทสีส้มๆ กับสลัดผักสด ขนมเป็นครีมคาราเมล อร่อยมั่กๆ หลังจากนั้นก็ไปนั่งดูละครกับแม่บ้าน ต่อด้วยหนังนักสืบมีเรื่อง แล้วเข้านอน จะว่าไปอยู่นี่ภาษาพัฒนาขึ้นบ้างไหมเนี่ย สงสัยตัวเองจัง ใครช่วยบอกหน่อย

13-Apr-04 Song Karn Day in Thailand ,but I am here in England ???
ตอนเช้าประมาณ 7 โมงเกือบ 8 โมงมีโทรศัพท์มา ตอนแรกคิดว่าเป็นน้องที่นี่โทรมาแจ้งอะไรสักอย่าง กลายเป็นที่บ้านโทรมาคุย เพราะว่าวันนี้เป็นวันสงกรานต์ปีใหม่ของไทย ที่บ้านปิดร้านเร็วเพราะว่าขายดีเลยโทรมาทักทาย อืม… เราก็อยู่มา2สัปดาห์กว่าแล้วยังไม่ได้โทรกลับบ้านเลย ส่งไปแต่ Postcard ก็เราไม่ชอบโทรศัพท์นี่นา แถม เกรงใจคุณแม่บ้านด้วย ทุกคนกลับมาเรียนที่โรงเรียนตามปกติอีกครั้ง ทั้งกลุ่ม Paris ก็กลับกันมาแล้ว วันนี้ทำรายชื่อน้องที่สนใจไป Manchester และจัด Passport น้องตามกลุ่มวันกลับเพื่อเก็บเข้าเซฟ วางแผนแบ่งกลุ่มเดินที่London วันนี้ที่โรงเรียนมีเด็ก Swiss มาเรียนเพิ่มที่ตึกเดียวกันประมาณ 30คน  ตัวโตๆทั้งนั้น ท่าทางไม่น่ารักเหมือนเด็กไทยเลย คนเยอะขึ้นเลยค่อนข้างวุ่นวายที่ห้องอาหารของโรงเรียน โชคดีที่กลุ่มเราเลิกเรียนก่อน ต้องบอกน้องให้รีบมารับอาหารก่อนจะได้ไม่ต้องแย่งกับเด็กอื่นๆ  ช่วงเย็นหลังเลิกเรียนวันนี้ เรากับกบไปส่งน้อง Pround ที่บ้าน เพราะน้องหลงทางเมื่อวันพฤหัส ตอนนี้คิดว่าไม่หลงแล้วเพราะบอกจุดให้สังเกต พาน้องไปส่งPostcardถึงบ้านที่ไปรษณีย์แถวนั้นด้วย จากนั้นเรากับกบเลยไปเดินที่ Castle Point มีร้านขายของใหญ่เปิดขายถึง5-6โมง (ถือว่าค่อนข้างดึกสำหรับที่นี่) แล้วก็มี ASAD เปิด 24ชม.ด้วย ก่อนไปเดินช็อปปิ้งต้องดูตารางรถเมล์ที่ป้ายก่อน เพราะว่ารถเมล์มีค่อนข้างน้อย ถ้าต้องเดินกลับคงประมาณ 1ชม.กว่า จึงต้องพยายามไม่ให้พลาดรถเมล์ เราเลยเลือกจะกลับมาให้ทันรถเที่ยว 1 ทุ่มครึ่ง รถเมล์ที่นี่จะค่อนข้างตรงเวลามาช้าเร็วไม่เกิน5นาที อยากให้รถเมล์เมืองไทยเป็นอย่างนี้จัง (อ้อ… การขึ้นรถที่นี่ คนขับกับคนเก็บเงินคือ คนเดี่ยวกัน พอขึ้นรถ(ตามคิว) จะต้องบอกเค้าว่าเราจะลงที่ไหน แล้วเค้าก็จะฉีกตั๋วให้เรา ถ้าขึ้นลงบ่อยให้ซื้อตั๋วเดือนจะคุ้มกว่า คอยสังเกตุดูเครื่องทอนเงินด้วยมันหน้าตาแปลกๆไม่เคยเห็นมีที่บ้านเรานะ เราก็ไปนั่งได้ ส่งตอนลงก็มีปุ่มให้กดเหมือนบ้านเรานั่นแหละ) หลังจากนั้นลงจากรถขากลับก็แยกกันกลับบ้าน เราถึงบ้านประมาณ 2ทุ่ม พออาบน้ำสระผมเสร็จคุณพ่อบ้านแม่บ้านก็กลับมาพอดี เลยนั่งดูรายการทีวีกับเค้า วันนี้ได้ดูรายการชื่อ Neighbour from Hell แปลกดี เป็นรายการเกี่ยวกับเพื่อนบ้านที่แสนเลว ดูชื่อรายการดิ แบบว่าเพื่อนบ้านที่มีสุนัขเห่าทั้งวันไม่หลับไม่นอนบ้าง เพื่อนบ้านอันธพาล กินเหล้าตอนกลางคืนแล้วก็ทุบรถที่จอดไว้หน้าบ้าน ประมาณนี้อ่ะ โหดๆ

 

To be continued…..@ next blog na Thank YoU

Advertisements
This entry was posted in England Trip. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s